Bộ Công Thương

Cục thương mại điện tử và kinh tế số

VIETTEL POST TẶNG 2 TRIỆU MÃ GIẢM CƯỚC PHÍ VẬN CHUYỂN CHO CÁC SHOP KINH DOANH ONLINE

09/07/2021

Thương mại điện tử năm 2021 thực sự chuyển mình trở thành chiến lược chủ chốt để các DN đối phó với đại dịch và phát triển kênh phân phối mới.

Trước bối cảnh tình hình đại dịch Covid 19 kéo dài, rất nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động kinh doanh cả truyền thống lẫn bán hàng online. Điều này dẫn đến nhiều DN phải nhanh chóng tự tìm ra hướng đi để duy trì hoạt động như đẩy mạnh hoạt động trên thị trường thương mại điện tử, cải thiện sản phẩm, đóng gói sản phẩm, chuyển đổi mô hình dịch vụ để phù hợp với tình hình thị trường hiện nay.

Từ năm 2021, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số sẽ triển khai Chương trình GoOnline, với nhiệm vụ đồng hành cùng DN trong quá trình ứng dụng TMĐT từ khi bắt đầu đến lúc kinh doanh, hoạt động được trên môi trường trực tuyến.

Trong tháng 4 vừa qua, Viettel Post phối hợp với Cục Thương mại điện tử triển khai chương trình ưu đãi tặng 2 triệu mã giảm giá cước phí vận chuyển dành cho các đơn vị kinh doanh online. Chương trình được đặt ra theo chủ trương số hóa doanh nghiệp của Chính Phủ, theo đó, những doanh nghiệp nhỏ và vừa, đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ được khuyến khích tham gia để chuyển dịch việc kinh doanh lên môi trường số. Viettel Post sẽ phối hợp với các đối tác là hệ thống quản lý bán hàng như Haravan, Sapo, TPos,… để trao voucher đến các đơn vị kinh doanh online, vừa giúp đơn vị tiết kiệm chi phí, vừa thúc đẩy nhu cầu mua sắm online của khách hàng do chi phí vận chuyển phải chăng.

Cơ hội tối đa hóa lợi ích, các bên cùng có lợi

Khi tham gia chương trình, mỗi shop kinh doanh online trên nền tảng thương mại điện tử sẽ có cơ hội nhận được nhiều mã giảm giá cước chuyển phát trị giá 5.000 VNĐ/đơn hàng, áp dụng cho đơn hàng có phí vận chuyển trên 30.000 VNĐ.

Chương trình hỗ trợ này của Viettel Post đã mang tới cho rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, shop thời trang online những ưu đãi về phí chuyển phát nhằm tăng sản lượng đơn hàng nhất là trong thời gian dịch covid đang gây ảnh hưởng nặng nề tới việc kinh doanh, mua bán.

Khi tiết kiệm được 5000đ phí vận chuyển mỗi đơn hàng, các shop có thể tối ưu chi phí và tối đa hóa lợi nhuận, giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, khi thao tác trên ứng dụng công nghệ số như Viettel Post cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiện lợi trong việc tạo đơn hàng, minh bạch về mặt thông tin. Ngoài ra, các chủ shop cũng dễ dàng tra cứu chi phí, hành trình đơn hàng, cập nhật và áp dụng các voucher ưu đãi để việc vận chuyển hàng cho khách được nhanh chóng và hiệu quả nhất, từ đó có thể tăng uy tín và làm hài lòng khách hàng.

Đồng thời, phí vận chuyển thấp cũng giúp kích cầu mua sắm online, thúc đẩy quy mô phát triển thương mại điện tử. Theo một phân tích về chuyển đổi số trong ngành thương mại điện tử, Covid-19 đã tạo ra lượng người tham gia vào thị trường thương mại điện tử rất lớn, mua nhiều mặt hàng giá trị lớn mà trước đây họ chưa từng mua. Nhóm logistics rất lạc quan với lượng người tham gia rất lớn, tăng tới 73%. Điều này tạo ra những tác động tích cực của Covid-19 đến doanh nghiệp thương mại điện tử là tiết kiệm được chi phí do có thể làm việc ở nhà, lạc quan về nhân sự và có thể duy trì doanh nghiệp sau dịch.

Đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp

Chương trình ưu đãi do Viettel Post phối hợp cùng Cục TMĐT được thực hiện trên căn cứ Chương trình phát triển thương mại điện tử Quốc gia giai đoạn 2014 – 2020, kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử Quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 nhằm phát triển thương mại điện tử trên nền tảng dịch vụ chuyển phát chất lượng cao.

Doanh nghiệp chuyển đổi số để thoát hiểm và bứt tốc trong Covid-19

Bên cạnh việc thúc đẩy doanh nghiệp sử dụng dịch vụ chuyển phát chất lượng cao trong Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday – chương trình thường niên từ năm 2014 – 2020, Chính Phủ cũng hướng tới xây dựng cộng đồng doanh nghiệp uy tín, phát triển thị trường thương mại điện tử Việt Nam lành mạnh, xây dựng thói quen mua sắm trực tuyến, thanh toán điện tử, ứng dụng chuyển phát hiện đại.

Nhìn chung, chuyển đổi số đem đến nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp như tăng trải nghiệm khách hàng, giảm chi phí, tối đa hóa lợi nhuận, cải thiện năng suất, tăng cường sự minh bạch và hiệu quả trong hệ thống quản trị doanh nghiệp, tối ưu hóa năng suất nhân viên và nâng cao khả năng cạnh tranh,…

Nhận thấy đây là một chương trình rất hữu ích và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp Viettel Post tiếp tục gia hạn chương trình hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp, shop kinh doanh online cho tới hết tháng 12/2021. Còn rất nhiều voucher ưu đãi phí chuyển phát của Viettel Post chờ doanh nghiệp đăng ký

Tin khác

20/07/2023 - 

Kết nối người sản xuất và người tiêu dùng địa phương thông qua thương mại điện tử liên kết vùng

27/10/2023 - 

Sắp diễn ra Diễn đàn thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Đông Nam Bộ

19/12/2022 - 

Hướng dẫn định danh, xác thực người ký hợp đồng điện tử bằng thẻ CCCD gắn chip điện tử tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 78

10/08/2023 - 

Thái Bình: Hướng đến mục tiêu sản phẩm tiêu biểu phân phối qua kênh thương mại điện tử trong nước và xuất khẩu

15/05/2023 - 

Đẩy mạnh hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh với các sàn thương mại điện tử

Bản quyền thuộc về Trung tâm Tin học và Công nghệ số (CID) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA)