Bộ Công Thương

Cục thương mại điện tử và kinh tế số

Kết hợp công nghệ vào quản lý chuỗi cung ứng bền vững: giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

08/04/2024

Quản lý chuỗi cung ứng bền vững đã và đang trở thành một mô hình rất phổ biến bởi sự hiệu quả trong kinh doanh. Giải pháp tối ưu nhất hiện nay để các doanh nghiệp có thể tạo lợi thế cạnh tranh chính là ứng dụng công nghệ số vào các hoạt động, từ quản trị công ty cho tới kinh doanh, bán hàng.

Kết hợp công nghệ mới vào quản lý chuỗi cung ứng bền vững không chỉ giúp tối ưu hóa hoạt động cho doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp quản lý và mang lại nguồn lợi kinh tế nhất định.

Truy xuất nguồn gốc là một phần quan trọng của việc áp dụng công nghệ vào quản lý chuỗi cung ứng bền vững. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong việc quản lý chuỗi cung ứng, giám sát và quản lý kho hiệu quả đồng thời phòng chống vấn nạn hàng giả hàng nhái trên thị trường hiện nay Trung tâm Tin học và Công nghệ (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số) đang triển khai giải pháp dán tem truy xuất, tem xác thực sản phẩm chính hãng QRCode trong thương mại điện tử tại địa chỉ https://truyxuat.gov.vn/. 

Giải pháp dán tem truy xuất, tem xác thực sản phẩm chính hãng QRCode trong thương mại điện tử cảu Trung tâm Tin học và Công nghệ số

Với tính năng tích hợp theo dõi thông tin của sản phẩm, đây là cách để doanh nghiệp có thể quản lý và kiểm soát nguồn gốc của các thành phần trong chuỗi cung ứng của họ, từ nguyên liệu đến sản phẩm cuối cùng. Đồng thời hệ thống mã QR code tĩnh và QR code động và tem QR code chống giả giúp doanh nghiệp truyền thông đầy đủ thông tin sản phẩm, hiển thị các giấy tờ chứng nhận sản phẩm đến khách hàng, chống giả tuyệt đối với tem QRcode phủ cào khống chế số lần quét.

Giải pháp dán tem truy xuất, tem xác thực sản phẩm chính hãng QRCode trong thương mại điện tử không chỉ sẽ góp phần thực hiện chiến lược phát triển bền vững cho doanh nghiệp sản xuất từ việc tạo ra một môi trường kinh doanh minh bạch và đáng tin cậy mà còn là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển mở rộng thị trường cho doanh nghiệp.

Thay đổi tư duy trong doanh nghiệp sản xuất không chỉ là một nhiệm vụ, mà còn là một cơ hội để tạo ra giá trị cho cả doanh nghiệp và cộng đồng xung quanh, đồng thời đóng góp vào việc xây dựng một tương lai bền vững hơn cho nền kinh tế đất nước.

Phương Thủy – Phòng Giải pháp công nghệ và Vận hành
Trung tâm Tin học và Công nghệ số

Tin khác

08/03/2024 - 

Truy xuất nguồn gốc: Công cụ quản lý, kiểm soát hàng hóa hữu hiệu trên thị trường 

09/10/2023 - 

Những kết quả cụ thể về phát triển thương mại điện tử hướng đến tối ưu hóa tiếp thị sản phẩm khu vực miền núi

12/05/2022 - 

Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2022 tại Hà Nội

09/05/2024 - 

Lợi ích của việc dán tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ

24/07/2023 - 

Hội nghị “Thương mại điện tử: Tiềm năng tiếp cận vào thị trường Singapore và các nước trong khu vực”

Bản quyền thuộc về Trung tâm Tin học và Công nghệ số (CID) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA)