Bộ Công Thương

Cục thương mại điện tử và kinh tế số

Trung tâm Tin học và Công nghệ số giành 2 giải thưởng xuất sắc của Sao Khuê 2023

08/05/2023

Tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2023 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức vừa mới đây, Trung tâm Tâm tin học và Công nghệ số (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương) đã mang về được 02 giải thưởng xuất sắc gồm: giải thưởng cho Hệ thống hỗ trợ giao dịch trực tuyến tích hợp thanh toán trong thương mại và dịch vụ công Keypay và giải thương cho Trục hợp đồng điện tử Việt Nam.

Tham dự giải Sao Khuê 2023, vượt qua nhiều vòng đánh giá của Hội đồng Giám khảo và bình chọn của các chuyên gia, Hệ thống hỗ trợ giao dịch trực tuyến tích hợp thanh toán trong thương mại và dịch vụ công Keypay đã chính thức giành giải thưởng Sao Khuê 2023 cho lĩnh vực “các dịch vụ, giải pháp công nghệ tiên phong”, Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam được vinh dự nhận giải xuất sắc cho lĩnh vực “các nền tảng chuyển đổi số” .

Lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tặng quà vinh danh cho Trung tâm CID vì đã xuất sắc đạt 2 giải Sao Khuê 2023

Sao Khuê là giải thưởng danh giá do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) bình chọn và trao tặng hàng năm cho những sản phẩm phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin  xứng đáng nhất. Giải thưởng được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trung tâm Tin học và Công nghệ số thuộc Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã vinh dự nhận được 02 giải thưởng xuất sắc của Sao Khuê 2023 bao gồm: Hệ thống hỗ trợ giao dịch trực tuyến tích hợp thanh toán trong thương mại và dịch vụ công Keypay  cho lĩnh vực “các dịch vụ, giải pháp công nghệ tiên phong” và giải pháp Trục hợp đồng điện tử Việt Nam  cho lĩnh vực “các nền tảng chuyển đổi số”

Giải thưởng Sao Khuê 2023 nhận được 331 để cử từ 215 doanh nghiệp. Hội đồng Giải thưởng Sao Khuê 2023 đã bình chọn và quyết định trao 182 Giải thưởng Sao Khuê 2023, bao gồm: 15 nền tảng số, 22 dịch vụ giải pháp công nghệ tiên phong, 2 Startup số, 38 dịch vụ và 105 giải pháp số xuất sắc.

Đặc biệt, 11 đề cử được xếp hạng Sao Khuê 5 sao và 10 đề cử xuất sắc được trao Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2023. Giải thưởng Sao Khuê 2023 cũng ghi nhận 15 dịch vụ xuất khẩu phần mềm.

Theo Ban tổ chức, các doanh nghiệp CNTT Việt Nam đã đủ trưởng thành cả về số lượng, chất lượng để vươn ra quốc tế.

Chính vì thế, việc dành được một lúc hai giải thưởng xuất sắc tại Sao Khuê 2023 là một thành tích rất lớn và đáng tự hào đối với Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương).

Hệ thống hỗ trợ giao dịch trực tuyến tích hợp thanh toán trong thương mại và dịch vụ công Keypay của Trung tâm Tin học và Công nghệ số (KeyPay) là hệ thống thanh toán trực tuyến cung cấp công cụ cho các đơn vị Bộ/Ngành/Điạ phương (Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục quản lý đăng ký kinh doanh, Cục An toàn thực phẩm, …) thu phí, lệ phí dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 4.

Nền tảng KeyPay được triển khai với nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng và phát triển hệ thống thanh toán thương mại điện tử quốc gia, hạ tầng thanh toán đảm bảo hỗ trợ dịch vụ hành chính công. Đây cũng là lý do giúp KeyPay được đánh giá cao với những ưu điểm vượt trội về việc xây dựng dữ liệu về thanh toán điện tử trong thương mại điện tử cũng như đóng góp một phần quan trọng trong việc thực hiện chính sách xây dựng, phát triển chính phủ số, xã hội số của Đảng, Nhà nước.

Trong năm 2022, hệ thống KeyPay đã giúp thu hộ 387.942 hồ sơ dịch vụ hành chính công trực tuyến của 24 đơn vị Bộ/Ngành/Địa phương, số tiền giao dịch khoảng hơn 41 tỉ đồng.

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam là hệ thống được Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương xây dựng, vận hành triển khai nhằm mục tiêu hỗ trợ 100% các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ứng dụng hợp đồng điện tử trong việc kiểm tra, xử lý, tập trung thông tin hợp đồng điện tử của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong giao dịch và hoạt động thương mại tại Việt Nam. Góp phần thúc đẩy Chương trình chuyển đổi số quốc gia của Thủ tướng Chính phủ.

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam có vai trò cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử với quy trình đảm bảo tính bảo mật, chống chối bỏ, toàn vẹn dữ liệu và sẵn sàng khả năng kiểm tra, xác thực giá trị như bản gốc của hợp đồng điện tử; Thúc đẩy ký kết hợp đồng điện tử, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian giao kết hợp đồng trong thương mại; Gắn kèm với các quy chế về giải quyết tranh chấp, khiếu nại, xử lý các yếu tố phát sinh trong quá trình giao kết và thực thi hợp đồng, giúp cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các bên thứ 3 có một cơ quan trung gian đủ tin cậy để giải quyết các vấn đề phát sinh khi thực hiện giao kết, hợp đồng dưới dạng điện tử.

Chia sẻ về các thành tích ấn tượng này, ông Nguyễn An Sơn, Trưởng phòng Phát triển Dự án, Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục TMĐT & Kinh tế số, Bộ Công Thương cho biết, sự tôn vinh tại Sao Khuê năm nay thêm phần khẳng định vị thế của Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục TMĐT và KTS trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực giải pháp công nghệ và nền tảng chuyển đổi số nói riêng. Đây sẽ là nguồn động lực to lớn giúp tiếp thêm sức bật cho đội ngũ trẻ của chúng tôi trên hành trình chuyển đổi số. Tôi và đội ngũ đồng nghiệp của mình vô cùng tự hào khi những nỗ lực, sự chăm chỉ, hướng đi khác biệt của mình đã và đang được ghi nhận xứng đáng.    Cùng với các doanh nghiệp công nghệ thông tin đạt danh hiệu Sao Khuê, Trung tâm Tin học và Công nghệ số (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương) sẽ không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu năng các giải pháp của mình để đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt trong chuyển đổi số và vươn cao vươn xa hơn.

Tin khác

23/05/2018 - 

Hội thảo giải pháp SMS order: Bước tiến mới trong việc hoàn thiện các giải pháp hạ tầng cho thương mại điện tử

02/12/2022 - 

Kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2022 và khai mạc Tháng khuyến mại tập trung đợt 2 năm 2022 – Mùa mua sắm “Shopping Season”

20/07/2023 - 

Hợp đồng điện tử có tích xanh: Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

23/06/2022 - 

Chuỗi sự kiện Kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại tỉnh Bình Định sẽ diễn ra từ ngày 24/6/2022

27/04/2022 - 

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong ngành Công nghiệp và Thương mại

Bản quyền thuộc về Trung tâm Tin học và Công nghệ số (CID) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA)