Bộ Công Thương

Cục thương mại điện tử và kinh tế số

Startup Việt giành giải cao nhất tại IDEAS Show APEC 2018

24/07/2018

Ngày 24 tháng 7 năm 2018, trong khuôn khổ hợp tác APEC, Đài Loan đã tổ chức “IDEAS Show APEC 2018” tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế của Đại học Quốc gia Đài Loan. Đại diện các nước thành viên APEC như Papua New Guinea, Hàn Quốc, Indonesia, Peru, Philippines, Việt Nam, etc. đã đến tham dự chương trình.

Ban giám khảo có các đại diện từ Setia Haruman Sdn Bhd, New Zealand Creative HQ, Thailand TechGrind, Vietnam VSV, USA Plug & Play, Cộng đồng Hành động Doanh nhân Singapore, Samsung Ventures của Hàn Quốc, Trung tâm sáng tạo AUDI ở Saudi Arabia, Born2Global tại Hàn Quốc và các nhà đầu tư mạo hiểm trong nước.

Chương trình IDEAS Show bao gồm ba hoạt động chính là IDEAS Expo – hội chợ cho các startup trưng bày sản phẩm, IDEAS Contest – phần thi cho các start-up trình bày về sản phẩm của mình và IDEAS Keynote – hội thảo cho đại diện đến từ các công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ chia sẻ và thảo luận về các xu hướng mới của startup.

Năm 2018, có 36 đội tham dự đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Papua New Guinea, Peru, Philippines và Việt Nam. Nội dung thi bao gồm thương mại điện tử, online to offline, trí thông minh nhân tạo, ứng dụng di động và thực tế tăng cường (AR) / thực tế ảo (VR). Trong tương lai, IDEAS Show được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ và giới thiệu các nguồn lực quốc tế và kinh nghiệm để giúp truyền bá sự đổi mới của ngành dịch vụ kinh doanh trong khu vực.

Đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) và 02 doanh nghiệp khởi nghiệp đã tham dự chương trình. Đại diện EZQ limited của Việt Nam đã giành được 02 giải thưởng từ Ban tổ chức, đặc biệt là giải “Jury Gold Award” được bình chọn bởi 14 thành viên Ban giám khảo và được TechGrind lựa chọn để đầu tư.

“Đối với chúng tôi, sự tin tưởng, đánh giá cao và góp ý từ hội đồng ban giám khảo quốc tế là điều ý nghĩa nhất. Trước đó, bản thân công ty vẫn chưa hoàn toàn tự tin vào mô hình kinh doanh của dự án. Giờ chúng tôi đã được truyền cảm hứng và có động lực mạnh mẽ để theo đuổi đến cùng giải pháp mà công ty cung cấp”, ông Nguyễn Hoàng Giang, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của EzQ cho biết.


Doanh nghiệp Việt Nam nhận giải thưởng từ Ban tổ chức

Ông Raphael Uranguai, Thư ký Bộ trưởng Bộ Thương mại, Papua New Guinea đánh giá, mô hình kinh doanh của đại diện Việt Nam cho thấy kinh tế số hiện là một trong những lĩnh vực được quan tâm hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

IDEAS Show APEC là hội thảo thường niên về công nghệ dành riêng cho các startup trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương với sự tham gia cố vấn từ APEC.

EzQ – được thành lập năm 2017 – là hệ sinh thái liên kết các đối tượng của thương mại điện tử như các shop bán hàng, người giao hàng v.v Ứng dụng công nghệ hiện đang nổi bật Blockchain, EzQ sẽ mang tới sự minh bạch nhưng vẫn bảo mật và an toàn cho hệ thống. Không chỉ mang lại giá trị cho nhà cung cấp và người sử dụng, mô hình còn tạo cơ hội gia tăng thu nhập cho nhóm người dùng sinh viên, dân văn phòng, những người có thời gian rảnh rỗi…

Tin khác

27/10/2023 - 

Sắp diễn ra Diễn đàn thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Đông Nam Bộ

15/03/2024 - 

Đảm bảo giao dịch trong thương mại điện tử hướng đến phát triển thương mại điện tử bền vững

25/05/2022 - 

Hợp đồng điện tử: Nâng cao tối đa hiệu suất kinh doanh

29/03/2022 - 

Hội nghị Kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ vải thiểu và nông sản chủ lực, đặc trưng tỉnh Bắc Giang vào thị trường Hoa Kỳ năm 2022

08/03/2024 - 

Truy xuất nguồn gốc: Công cụ quản lý, kiểm soát hàng hóa hữu hiệu trên thị trường 

Bản quyền thuộc về Trung tâm Tin học và Công nghệ số (CID) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA)