Bộ Công Thương

Cục thương mại điện tử và kinh tế số

Tặng 5000 tem truy xuất hàng chính hãng cho một số hộ sản xuất, kinh doanh tiêu biểu thị xã Duy Tiên

17/05/2023

Tại Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra tại vừa qua tại Nhà văn hóa trung tâm thị xã Duy Tiên do Hội Nông dân thị xã tổ chức, Trung tâm Tin học và Công nghệ số – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương đã tham dự và tặng 5000 tem truy xuất hàng chính hãng cho một số hộ sản xuất, kinh doanh tiêu biểu. 

      Hội viên Nguyễn Thanh – chủ thể của sản phẩm Trà ướp sen Trưởng An – phường Duy Minh tiếp nhận phần quà là 5000 tem truy xuất hàng chính hãng do Trung tâm Tin học và Công nghệ số trao tặng

Tới dự có đồng chí Ngô Văn Toản – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Phạm Hồng Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Trịnh Thị Hằng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Ngô Văn Liên – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong BTV Thị ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, UBND thị xã, Chủ tịch hội nông dân các huyện, thành phố, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, cán bộ hội nông dân thị xã qua các thời kỳ, Thường trực Đảng ủy các xã, phường, đại diện một số doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn và 153 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 20.000 hội viên nông dân trong toàn thị xã.

Thực hiện Quyết định 645/QĐ-TTg ngày 15 tháng 5 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Tin học và Công nghệ số – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương đã xây dựng và triển khai giải pháp hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua mã QR code mang tên Truyxuat.gov.vn.

Trung tâm Tin học và Công nghệ số – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương tư vấn, giới thiệu các giải pháp về ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm

Hệ thống này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà sản xuất bảo vệ uy tín, thương hiệu, nhãn hiệu và sản phẩm; Giúp cơ quan quản lý nhà nước, có dữ liệu hỗ trợ giải quyết tranh chấp; Giúp người tiêu dùng bảo vệ niềm tin được sử dụng đúng sản phẩm thương hiệu, nhãn hiệu mong muốn.

Khu vực tư vấn, giới thiệu các giải pháp về ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm của Trung tâm Tin học và Công nghệ số – Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công Thương)

Cũng tại Đại hội, hội viên nông dân của thị xã Duy Tiên đã lựa chọn và mang đến các sản phẩm tiêu biểu của mình để trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm. Ngoài khu trưng bày sản phẩm, hội Nông dân thị xã cũng đã phối hợp với Trung tâm Tin học và Công nghệ số – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương tổ chức tư vấn, giới thiệu các giải pháp về ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm. 

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều các thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm chính hãng bị làm giả, làm nhái gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Chất lượng các sản phẩm này thường không đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng và uy tín của sản phẩm chính hãng. Với quà tặng là tem truy xuất hàng chính hãng mang đến tại Đại hội, Trung tâm Tin học và Công nghệ số mong muốn doanh nghiệp, bà con nông dân thị xã Duy Tiên sẽ bắt kịp xu thế phát triển của thị trường, đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng sản phẩm của người tiêu dùng.

Tin khác

23/05/2023 - 

Nâng cấp hệ thống vé điện tử ứng dụng biên lai điện tử tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

10/09/2023 - 

Giải pháp tem truy xuất giúp doanh nghiệp loại bỏ vấn nạn hàng giả, hàng nhái

19/05/2022 - 

Phổ biến kỹ năng kinh doanh trực tuyến và kết nối thương mại điện tử cho doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Hưng Yên

10/09/2020 - 

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử

31/08/2022 - 

5 doanh nghiệp đầu tiên được Bộ Công Thương trao Giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử

Bản quyền thuộc về Trung tâm Tin học và Công nghệ số (CID) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA)