Bộ Công Thương

Cục thương mại điện tử và kinh tế số

Yêu cầu rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm gắn bản đồ thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia

04/11/2020

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) nhận được Công văn số 2516/BTTTT-TTĐN của Bộ Thông tin và Truyền thông phản ánh một số website, ứng dụng thương mại điện tử đang bán các sản phẩm có dán bản đồ Việt Nam thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia, cụ thể như sau:

Hiện nay, nhiều phương tiện giao thông vận tải đường bộ của cá nhân, thương nhân có dán hình ảnh bản đồ Việt Nam trên kính xe, thân xe và khung biển số xe nhưng thiếu quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Những sản phẩm thiết kế dán sẵn hình ảnh bản đồ vi phạm này đang được bán tự do trên một số website, ứng dụng thương mại điện tử.

Nhằm tránh những tác động xấu đến thị giác của người dân và du khách nước ngoài, hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo về lâu dài, gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lí về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông, Cục TMĐT và KTS đề nghị các thương nhân, tổ chức, cá nhân:

1. Kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ NGAY các sản phẩm vi phạm nêu trên trên website và ứng dụng TMĐT (nếu có).

2. Triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt… nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm vi phạm nêu trên và các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật khác (nếu có) trên website và ứng dụng theo quy định.

3. Báo cáo các nội dung nêu trên bằng văn bản và gửi về Cục TMĐT và KTS  – Bộ Công Thương, địa chỉ: 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 13 tháng 8 năm 2020.

Cục TMĐT và KTS thông báo để các thương nhân, tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Tin khác

16/11/2023 - 

Kỉ niệm 10 năm, Online Friday đặt mục tiêu tiếp cận 1 tỷ lượt xem

04/11/2020 - 

Khuyến cáo khi mua thực phẩm online

30/11/2023 - 

Sắp diễn ra Lễ Kích hoạt Giờ vàng mua sắm trực tuyến Online Friday 2023

19/12/2022 - 

Hướng dẫn định danh, xác thực người ký hợp đồng điện tử bằng thẻ CCCD gắn chip điện tử tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 78

21/08/2023 - 

Sàn Đặc sản địa phương – Mô hình phân phối đặc sản qua Sàn thương mại điện tử

Bản quyền thuộc về Trung tâm Tin học và Công nghệ số (CID) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA)