Bộ Công Thương

Cục thương mại điện tử và kinh tế số

VIETTEL POST “TUNG” 2 TRIỆU VOUCHER GIẢM PHÍ VẬN CHUYỂN CHO CÁC SHOP KINH DOANH ONLINE

23/04/2021

Mới đây, nền tảng dịch vụ chuyển phát chất lượng cao Viettel Post đã triển khai chương trình ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh online. Đây là ưu đãi theo chủ trương số hóa của Chính Phủ trong chương trình Go Online – chương trình hỗ trợ doanh nghiệp toàn quốc ứng dụng thương mại điện tử.

Tháng 4/2021, Viettel Post phối hợp với Cục Thương mại điện tử triển khai chương trình ưu đãi tặng 2 triệu voucher chiết khấu phí vận chuyển dành cho các đơn vị kinh doanh online. Chương trình được đặt ra theo chủ trương số hóa doanh nghiệp của Chính Phủ, theo đó, những doanh nghiệp nhỏ và vừa, đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ được khuyến khích tham gia để chuyển dịch việc kinh doanh lên môi trường số. Viettel Post sẽ phối hợp với các đối tác là hệ thống quản lý bán hàng như Sapo, TPos,… để trao voucher đến các đơn vị kinh doanh online, vừa giúp đơn vị tiết kiệm chi phí, vừa thúc đẩy nhu cầu mua sắm online của khách hàng do chi phí vận chuyển phải chăng.

Cơ hội tối đa hóa lợi ích, các bên cùng có lợi

Khi tham gia chương trình, mỗi shop kinh doanh online trên nền tảng thương mại điện tử sẽ có cơ hội nhận được nhiều voucher 5.000 VNĐ/đơn hàng, áp dụng cho đơn hàng có phí vận chuyển trên 30.000 VNĐ.

Với chính sách ưu đãi dành riêng cho TPos, đơn vị này đã đăng ký triển khai cấp phát 500.000 voucher trong tháng 4 cho các khách hàng của họ. Sapo cũng đăng ký triển khai cấp phát 200.000 mã giảm giá cho khách hàng của đơn vị này trong tháng 4. Còn rất nhiều voucher ưu đãi phí chuyển phát của Viettel Post chờ doanh nghiệp đăng ký.

Viettel Post dành tặng 2 triệu voucher hỗ trợ các shop online

Chương trình hỗ trợ chuyển phát của Viettel Post dành cho khách hàng của Tpos

Khi tiết kiệm được 5000đ phí vận chuyển mỗi đơn hàng, các shop có thể tối ưu chi phí và tối đa hóa lợi nhuận, giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, khi thao tác trên ứng dụng công nghệ số như Viettel Post cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiện lợi trong việc tạo đơn hàng, minh bạch về mặt thông tin. Ngoài ra, các chủ shop cũng dễ dàng tra cứu chi phí, hành trình đơn hàng, cập nhật và áp dụng các voucher ưu đãi để việc vận chuyển hàng cho khách được nhanh chóng và hiệu quả nhất, từ đó có thể tăng uy tín và làm hài lòng khách hàng.

Đồng thời, phí vận chuyển thấp cũng giúp kích cầu mua sắm online, thúc đẩy quy mô phát triển thương mại điện tử. Theo một phân tích về chuyển đổi số trong ngành thương mại điện tử, Covid-19 đã tạo ra lượng người tham gia vào thị trường thương mại điện tử rất lớn, mua nhiều mặt hàng giá trị lớn mà trước đây họ chưa từng mua. Nhóm logistics rất lạc quan với lượng người tham gia rất lớn, tăng tới 73%. Điều này tạo ra những tác động tích cực của Covid-19 đến doanh nghiệp thương mại điện tử là tiết kiệm được chi phí do có thể làm việc ở nhà, lạc quan về nhân sự và có thể duy trì doanh nghiệp sau dịch.

Đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp

Chương trình ưu đãi do Viettel Post phối hợp cùng Cục TMĐT được thực hiện trên căn cứ Chương trình phát triển thương mại điện tử Quốc gia giai đoạn 2014 – 2020, kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử Quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 nhằm phát triển thương mại điện tử trên nền tảng dịch vụ chuyển phát chất lượng cao.

Doanh nghiệp chuyển đổi số để thoát hiểm và bứt tốc trong Covid-19

Bên cạnh việc thúc đẩy doanh nghiệp sử dụng dịch vụ chuyển phát chất lượng cao trong Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday – chương trình thường niên từ năm 2014 – 2020, Chính Phủ cũng hướng tới xây dựng cộng đồng doanh nghiệp uy tín, phát triển thị trường thương mại điện tử Việt Nam lành mạnh, xây dựng thói quen mua sắm trực tuyến, thanh toán điện tử, ứng dụng chuyển phát hiện đại.

Nhìn chung, chuyển đổi số đem đến nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp như tăng trải nghiệm khách hàng, giảm chi phí, tối đa hóa lợi nhuận, cải thiện năng suất, tăng cường sự minh bạch và hiệu quả trong hệ thống quản trị doanh nghiệp, tối ưu hóa năng suất nhân viên và nâng cao khả năng cạnh tranh,…

Doanh nghiệp hãy chung tay cùng Chính phủ tạo ra sự dịch chuyển số, thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia, mang lại hiệu quả tích cực cho nền kinh tế và có những bước tiến vững chắc để cùng nhau đưa Việt Nam phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Thông tin chi tiết về chương trình xem tại www.b2bnet.vn

Tin khác

31/07/2023 - 

Bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng khỏi vấn nạn hàng giả, hàng nhái qua giải pháp xác thực hàng chính hãng Qrcode (Truyxuat.gov.vn)

26/05/2023 - 

Thúc đẩy liên kết thị trường tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Trà Vinh trên các sàn Thương mại điện tử và nền tảng bán hàng trực tuyến

14/09/2020 - 

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nhập khẩu từ Úc

20/07/2023 - 

Hợp đồng điện tử có tích xanh: Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

16/05/2024 - 

Giải pháp bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp khi xuất khẩu trực tuyến qua sàn thương mại điện tử quốc tế

Bản quyền thuộc về Trung tâm Tin học và Công nghệ số (CID) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA)