Bộ Công Thương

Cục thương mại điện tử và kinh tế số

Trung tâm Tin học và Công nghệ số tập huấn hướng dẫn quy trình công tác văn thư và tổ chức họp trực tuyến

22/05/2024

Nhằm trang bị cho cán bộ, viên chức những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, ngày 21/5/2024, Trung Tâm tin học và Công nghệ số đã tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn: Quy trình công tác văn thư mà chuyên viên cần lưu ý (quy trình gửi thư đi; lưu trữ văn bản cá nhân soạn thảo và ban hành, các quy định và hướng dẫn chi tiết về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản…) và Quy trình kết nối, tổ chức buổi họp trực tuyến (cách sử dụng các phần mềm họp trực tuyến; cách sử dụng các tài nguyên mà Trung tâm cung cấp sẵn cho chuyên viên; cách thức tổ chức, điều hành, tham gia họp trực tuyến hiệu quả…).

Toàn bộ tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm đã tích cực tham gia và thẳng thắn trao đổi những thắc mắc trong công tác soạn thảo văn bản hành chính và công tác tổ chức các cuộc họp trực tuyến ở nhiều dạng thức, quy mô khác nhau do mình chủ trì. Đây cũng là cơ hội tốt để cán bộ Trung tâm có cơ hội hỏi han, chia sẻ kinh nghiệm với nhau để cùng học tập và tiến bộ.

Thông qua hướng dẫn của cán bộ chuyên trách, cán bộ Trung tâm đã nắm vững kiến thức về công tác văn thư – lưu trữ theo các quy định hiện hành, được hướng dẫn về quy trình, cách thức trình bày văn bản hành chính chuẩn, cách quản lý tài liệu, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin của cơ quan…. Đặc biệt là mỗi cán bộ của Trung tâm đã có thể tự tin trong việc áp dụng các phần mềm họp phổ biến để tự tổ chức, vận hành một cuộc họp trực tuyến. 

Tại buổi tập huấn, cán bộ Trung tâm đã tích cực tham gia vào các hoạt động thực hành tại chỗ. Hoạt động thực hành này đã rèn luyện được khả năng làm việc nhóm, phối hợp hiệu quả và đồng thời nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm và các công nghệ tin học mới trong công việc.

Các thành viên tham dự đã tích cực chia sẻ tại buổi tập huấn 

Thời gian qua, Trung tâm cũng đã liên tục tổ chức các buổi chuyên đề, đào tạo nội bộ giúp cán bộ, viên chức hiểu rõ hơn về những công nghệ mới, cách thức sử dụng và ứng dụng công nghệ mới vào công việc. Việc chia sẻ kiến thức chuyên môn tại những buổi tập huấn như thế này cũng sẽ giúp Trung tâm xây dựng một môi trường làm việc cởi mở, đoàn kết, nơi mà cán bộ, viên chức có thể học hỏi lẫn nhau và cùng nhau phát triển. 

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, viên chức Trung tâm, Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số – Ông Lê Đức Anh cho biết, sắp tới Trung tâm sẽ thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo nội bộ cho cán bộ, viên chức trong trung tâm về các kỹ năng khác như: truyền thông, trình bày trong sự kiện, giao tiếp ứng xử, làm việc nhóm… Đồng thời, Trung tâm cũng sẽ khuyến khích, tạo điều kiện tối đa để cán bộ, viên chức tự nghiên cứu, học tập và tham gia các khóa học nâng cao năng lực chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết bổ trợ cho chuyên môn chính.

Lãnh đạo Trung tâm tin tưởng rằng, việc tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức tham gia chia sẻ cùng nhau các kiến thức chuyên môn trong công việc sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Trung tâm, tạo ra đội ngũ nhân viên có năng lực cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới. Từ đó, góp phần giúp Trung tâm có thể hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ được giao.

Tin khác

07/07/2023 - 

Gỡ khó cho doanh nghiệp trong vấn đề xuất khẩu qua thương mại điện tử xuyên biên giới

04/11/2020 - 

Bộ Công Thương khuyến nghị người dân KHÔNG tham gia vào mạng huy động vốn đa cấp

11/07/2022 - 

Hệ thống Hóa đơn điện tử CT của Bộ Công Thương đã được Tổng Cục Thuế cho phép cung cấp dịch vụ

29/04/2022 - 

Hội nghị kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hoạt động Thương mại điện tử tại Quảng Ninh – Hội chợ OCOP 2022

28/10/2020 - 

Đối thoại Thương mại số trong ASEAN

Bản quyền thuộc về Trung tâm Tin học và Công nghệ số (CID) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA)